Làm Thế Nào Hiển Thị Tất Cả Bài Viết Trên Cùng Một Trang

Làm Thế Nào Hiển Thị Tất Cả Bài Viết Trên Cùng Một Trang

Bạn có muốn hiển thị tất cả bài viết WordPress của bạn trên một trang? Ở bài viết làm thế nào để hiện thị bài viết gần đây trong WordPress, một vài độc giả của chúng tôi đã đặt ra câu hỏi muốn tạo ra một trang lưu trữ và hiển thị tất cả bài viết WordPress trên một trang duy nhất thì phải làm như thế nào. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách làm thế nào để hiển thị tất các bài viết trong WordPress trên một trang web mà không cần phải phân trang.

hiển thị tất cả bài viết trong cùng một trang

Tại sao và khi nào chúng ta nên hiển thị tất cả bài viết trên cùng một trang?

WordPress đi kèm với các archive pages ( trang lưu trữ) cho từng thể loại, các tag, tác giả và ngày tháng.

Tuy nhiên nhiều chủ sở hữu trang web lại mong muốn tạo ra những custom archive pages cho trang web của họ. Các trang lưu trữ này có nhiệm vụ làm nổi bật những bài viết phổ biến, hiển thị ngày tháng dựa trên compact archive, lâp danh sách categories (chuyên mục), hiển thị tag clouds và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Đó là lý do tại sao một số bloggers thích hiển thị danh sách tất cả các tiêu đề bài viết WordPress của họ trên một trang duy nhất.

Hiển thị tất cả các bài đăng trong WordPress trên một trang

Có nhiều cách khác nhau để hiển thị tất cả bài viết WordPress trên một trang. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng ngay hôm nay nhỉ? Đầu tiên, mọi việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản vì bạn có thể hiển thị các bài viết trên cùng một trang chỉ với một shortcode. Bên cạnh đó, việc sử dụng plugin cũng là sự lựa chọn rất thông minh trong trường hợp này. Và thêm một biện pháp hữu ích nữa mà bạn không thể không biết đó là bạn cũng có thể sử dụng một custom template và vòng lặp để làm cho các bài viết được hiển thị chỉ trên một trang như bạn mong muốn.

Bây giờ, chúng tôi sẽ giới thiêu cả ba phương pháp để đem lại các nhìn khái quát và toàn diện nhất cho tất cả mọi người , đặc biệt là những người mới sử dụng.

Phương pháp 1: Sử dụng Display Posts Shortcode Plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Display posts Shortcode. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các bước hướng dẫn của chúng tôi để biết cách cài đặt một plugin WordPress.

Plugin này hoạt động rất linh hoạt, và không có các settings để cho bạn thiết lập cấu hình.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu ngay để tạo ra một trang mới cho riêng mình, và bạn có thể gọi nó là Archives hoặc bất kỳ danh hiệu nào khác. Việc cuối cùng bạn cần phải làm là dán shortcode sau vào trang của bạn.

[display-posts posts_per_page="1000" order="DESC"]

Shortcode này sẽ hiển thị một danh sách của tất cả các tiêu đề bài viết trong một trang theo thứ tự thời gian. Nó được thiết lập để hiển thị tối đa 1000 bài mỗi trang.

Nếu bạn có nhiều hơn một nghìn bài viết, thì bạn có thể thay đổi điều đó dễ dàng. Ngoài ra, Bạn còn được phép thay đổi thứ tự bài đến ASC vì nó sẽ hiển thị bài viết theo một trật tự thời gian đảo ngược (bài cũ được đưa lên trước).

hiển thị tất cả bài viết trong cùng một trang

Sự thật thì bạn có thể sử dụng Display posts Shortcode để hiển thị các trích đoạn, hình thu nhỏ, và các thông tin khác có liên quan,nhưng chúng tôi chân thành khuyên bạn không nên làm điều đó.

Khi bạn đăng tất cả các bài viết của mình trên một trang duy nhất, trang này sẽ rất dài, và bạn muốn chắc chắn rằng nó thật sự đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ nên hiển thị tiêu đề bài viết trên trang lưu trữ các bài cùng thể loại.

Nếu muốn hiển thị các bài đăng trên các trang dựa trên các chuyên mục hoặc các thông số khác, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sử dụng chi tiết trên trang của họ.

Phương pháp 2: Sử dụng simple yearly archive plugin

Hiển thị tất cả bài viết WordPress của bạn trên một trang duy nhất có thể gây ra khó khăn trong việc cuộn trang. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách hiển thị một danh sách các bài theo từng năm. Sau đó người dùng chỉ cần nhấp chuột vào một năm bất kì để mở rộng và xem các bài viết được xuất bản năm đó.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin simple yearly archive.

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi đến settings »Simple yearly archive page để cấu hình cài đặt plugin.

simpleyearlyarchive

Plugin cho phép bạn hiển thị danh sách bài viết theo rất nhiều cách. Bạn có thể hiển thị tất cả chúng dưới dạng các đường links ở trong các trang lưu trữ hàng năm, hoặc bạn có thể hiển thị chúng theo collapsible years.

Nếu bạn muốn hiển thị bài viết theo collapsible years, thì bạn chỉ phải thêm <div> và </ div> kế bên tùy chọn ‘Before / After (tiêu đề năm).

Phần còn lại của các tùy chọn Plugin thì không cần phải giải thích gì thêm nữa. Bạn có thể thiết lập chúng theo nhu cầu của bạn.

Đừng quên bấm vào nút lưu thay đổi để lưu các cài đặt của bạn nhé.

Bây giờ để hiển thị tất cả bài viết của mình trên một trang, bạn chỉ cần thêm [SimpleYearlyArchive] shortcode vào trang mà bạn đã chọn.

hiển thị tất cả bài viết trong cùng một trang

Các plugin cung cấp một loạt các thông số có thể được sử dụng cùng với shortcode. Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể nhìn vào các thông số trên trang documentation của plugin.

Phương pháp 3: Hiển thị Tất cả bài viết trên WordPress vào một trang với template code.

Trong khi việc sử dụng một plugin để hiển thị tất cả bài viết trong một trang được cho là cách dễ dàng nhất, thì một số bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về việc sử dụng template code.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải tạo ra một custom page template và sao chép styling từ file page.php của bạn.

Sau đó, bạn sẽ sử dụng một loop ( vòng lặp) bên dưới để hiển thị tất cả bài viết trong một trang.

&lt;?php // the query $wpb_all_query = new WP_Query(array('post_type'=&gt;'post', 'post_status'=&gt;'publish', 'posts_per_page'=&gt;-1)); ?&gt;

&lt;?php if ( $wpb_all_query-&gt;have_posts() ) : ?&gt;


&lt;ul&gt;

    &lt;!-- the loop --&gt;
    &lt;?php while ( $wpb_all_query-&gt;have_posts() ) : $wpb_all_query-&gt;the_post(); ?&gt;
        
&lt;li&gt;&lt;a href=&quot;&lt;?php the_permalink(); ?&gt;&quot;&gt;&lt;?php the_title(); ?&gt;&lt;/a&gt;&lt;/li&gt;

    &lt;?php endwhile; ?&gt;
    &lt;!-- end of the loop --&gt;

&lt;/ul&gt;


    &lt;?php wp_reset_postdata(); ?&gt;

&lt;?php else : ?&gt;
    

&lt;?php _e( 'Sorry, no posts matched your criteria.' ); ?&gt;

&lt;?php endif; ?&gt;

Nếu những đoạn code hướng dẫn trên là khó hiểu đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp đầu tiên. Nhưng khi đó bạn sẽ có rất nhiều plugin cần phải quản lý và có thể ảnh hưởng đến tốc độ của website. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự giúp đỡ trong vấn đề này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp ích nhiều cho bạn trong viêc hiển thị tất cả các posts WordPress trên một trang. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết 8 phương pháp làm nổi bật bài viết cũ trong wordpress.

 

Share This Post

Post Comment