Cách sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP

Cách sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP

Sửa giao diệnplugin WordPress không cần FTP – Để sửa mã nguồn Website bạn có rất nhiều cách để thực hiện bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng như CuteFtp, Flashfxp… hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào thư mục chứa Web thông qua công cụ quản lý Website như Cpanel hay DirectAdmin… tuy nhiên với các phương pháp chỉnh sửa bên trên bạn áp dụng cho những trường hợp thay đổi lớn trong mã nguồn như thay đổi cấu trúc, xóa bỏ các tập tin không cần thiết… còn với những trường hợp chỉnh sửa code đơn giản đối với mã nguồn WordPress thì sao?

Trong bài viết về thủ thuật WordPress trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt Plugin cho mã nguồn WordPress với các phương pháp khác nhau tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn nắm được cách chỉnh sửa giao diện hay Plugin trong mã nguồn WordPress đơn giản nhất.

Sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP

Như mình đã đề cập bên trên với phương pháp này bạn chỉ áp dụng cho việc chỉnh sửa giao diện hay Plugin trong mã nguồn WordPress nếu liên quan đến các thành phần của mã nguồn bạn không thể sử dụng phương pháp này (có thể phương pháp này chắc ai cũng biết mình đưa ra chỉ để giúp những ai mới tiếp cận mã nguồn WordPress mong các bạn ủng hộ). Hãy cùng 3B tìm hiểu cách sửa giao diện plugin WordPress không cần FTP.

Chỉnh sửa giao diện WordPress

Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang quản trị WordPress. Sau khi đăng nhập vào xong bạn sẽ thấy một giao diện cơ bản như bên dưới.

Chỉnh sửa giao diện WordPress bước 1

Để chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến giao diện bạn đang sử dụng (như tập tin Functions.php, header.php, single.php…). Bạn vào Menu Giao diện > Kích chọn sửa

Chỉnh sửa giao diện WordPress bước 4

Một giao diện mới xuất hiện lúc này hãy chọn tập tin liên quan mà bạn muốn thay đổi

Chỉnh sửa giao diện WordPress bước 3

Lưu ý sau khi thay đổi xong bạn nhớ cập nhật mới cho tập tin rồi ra ngoài trang chủ xem kết quả đã thực hiện.

Chỉnh sửa Plugin Wordpress

Tương tự trong trang quản lý WordPress > Kích chọn Menu Gói mở rộng > Kích chọn biên tập

Chỉnh sửa giao diện WordPress bước 4

Sau đó chọn Plugin liên quan để chỉnh sửa theo ý muốn

Chỉnh sửa giao diện WordPress bước 5

Tương tự sau khi chỉnh sửa xong bạn hãy cập nhật mới tập tin để áp dụng các thay đổi. Quá đơn giản để bạn có thể chỉnh sửa giao diện plugin WordPress không cần FTP phải không?

Share This Post

Post Comment